กิจกรรมข่าวประชาสัมพันธ์

ผ้าป่า ๒ แผ่นดิน (ไทย-มอญ) ศาสนสัมพันธ์ฉันท์กัลยาณมิตร ผศ.ดร.ผดุง วรรณทอง หนภ.สังคมวิทยาฯ และคณะ

เมื่อวันที่ ๙ ธันวาคม ๒๕๖๒ ผศ.ดร.ผดุง วรรณทอง หัวหน้าภาควิชาสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ร่วมกับคณะสงฆ์และคณะศรัทธาจังหวัดสระแก้ว เดินทางไปทำบุญทอดผ้าป่า ๒ แผ่นดิน ไทย-มอญ ณ วัดศิริมงคลปริยัติ เมืองตันบูซายัด รัฐมอญ ประเทศเมียนมา ในการนี้ ผศ.ดร.ผดุง วรรณทอง และคณะ ได้ร่วมถวายผ้าไตรจีวร บาตร และจตุปัจจัย เพื่อสมทบทุนสร้างอาคารเรียนพระปริยัติธรรมแด่สามเณรในรัฐมอญ ประเทศเมียนมา ที่มีสามเณรมาบวชเรียนพระบาลีจากทั่วประเทศของเมียนมา และยังขาดทุนทรัพย์ในหลายๆ ด้าน