กิจกรรมข่าวประชาสัมพันธ์

หนภ.สังคมวิทยาฯ คณะสังคมศาสตร์ มจร หารือแนวทางทำ MOU กับรองประธานสภารัฐมอญ เมียนมา

เมื่อวันที่ ๘ – ๑๑ ธันวาคม ๒๕๖๒ ที่ผ่านมา ผศ.ดร.ผดุง วรรณทอง หัวหน้าภาควิชาสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ร่วมกับคณะสงฆ์จังหวัดสระแก้ว เดินทางไปทอดผ้าป่า ๒ แผ่นดิน ไทย-มอญ ณ วัดศิริมงคลปริยัติ เมืองตันบูซายัด รัฐมอญ ประเทศเมียนมา

ในการนี้ คณะดังกล่าว ได้รับเกียรติเข้าเยี่ยมคารวะท่าน Dr. Aung Naing Oo รองประธานสภารัฐมอญ ที่หน่วยงานราชการ แห่งเมืองมะละแหม่ง เพื่อปรึกษาหารือแนวทางการทำข้อตกลงความร่วมมือทางการศึกษาระหว่างภาควิชาสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย กับสถาบันการศึกษาของรัฐมอญ ประเทศเมียนมา

อนึ่ง Dr. Aung Naing Oo ท่านได้กล่าวขอบคุณ ผศ.ดร.ผดุง วรรณทอง และคณะ เมื่อครั้งได้เดินทางมาช่วยเหลือผู้ประสบมหาอุทกภัยในเขตรัฐมอญ โดยเฉพาะบริเวณหมู่บ้านที่เป็นบ้านเกิดของท่านด้วยฯ

ภาพ/ข่าว : FB ภาควิชาสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา มจร.

ใส่ความเห็น